MỜI DÙNG TÁCH TRÀ NHÉ !

BÂY GIỜ LÀ ?

Liên lạc vui

Tài nguyên dạy học

Sắp xếp dữ liệu

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Đàm Thị Kim Thoa)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Lich_Tet_31.swf Diendanhaiduongcom19072_2.jpg Danhngonphunu.jpg 2222222222222222222222.jpg Mauchuvietbangchuhoadung.png Baner_Tet_1.swf Happy_new_year.swf Thiep_giang_sinh_2012.swf New_7046873.swf Chuc_mung_20_11.jpg 943340.gif Chuc_mung_20111.swf Di_tich_Lich_su.jpg Bay_giua_ngan_ha.swf P_02_Chuong_01_De_cho_toi_dau_cung_duoc_niem_no.mp3 P_02_Chuong_02_Gay_my_cam_luc_so_kien_.mp3 P_02_Chuong_03_quy_tac_khoi_that_bai.mp3 Images_43.jpg Images_37.jpg

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    tên web

    CẢM ƠN QUÝ THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CỦA ĐÀM THỊ KIM THOA

    Chào mừng quý thầy cô đến với website của ...KIM THOA

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

    NÉT ĐẸP DƯỚI TRĂNG...

    Gốc > KHU ẨM THỰC > MẸO VẶT TRONG BẾP >

    Mẹo rửa chén đĩa thông minh

    images417418_2_400

             Nhiều người cho rằng việc rửa chén đĩa sau mỗi bữa ăn là dễ nhất, không cần đầu tư "chất xám" như những việc nấu nướng khác.

    Sai! Nếu muốn "bát sạch ngon cơm" mà lại tiết kiệm nước, dầu rửa chén, công sức… việc rửa chén đĩa phải tiến hành sao cho khoa học.

    Để chén đĩa thật sự vệ sinh sau khi rửa, bạn thử tham khảo một số mẹo nhỏ sau:

    1. Dọn sơ trước khi rửa:

    Việc đầu tiên cần phải làm trước khi rửa là gạt sạch thức ăn thừa và các loại bao bì gói thức ăn hay xương xẩu…còn vương lại trên chén đĩa vào thùng rác.

    Tráng qua đồ dùng cần rửa bằng nước. Tốt nhất là dùng nước ấm hoặc chí ít là dùng vòi nước lạnh với dòng chảy mạnh. Công đoạn này có tác dụng làm ướt các vết bám khô khó rửa, đồng thời đẩy phần lớn đầu mỡ thoát khỏi bề mặt chén đĩa.

     

    2. Phân loại đồ dùng cần rửa:

    Chọn lựa phân loại chén đĩa theo các kích cỡ, độ nông sâu khác nhau. Bạn nên chọn rửa rồi xếp sang chậu ( bồn) rửa kế bên theo thứ tự: Đĩa to nông lòng nhất để dưới cùng, các đĩa nhỏ hơn để phía trên. Hết đĩa rồi thì đến bát, cũng theo thứ tự to dưới nhỏ trên. Như vậy, ở công đoạn xả nước, nước sẽ chảy lần lượt từ trên xuống dưới cùng làm trôi hết hỗn hợp nước rửa bát lẫn dầu mỡ thức ăn, vừa tiết kiệm nước sạch, vừa tiết kiêm thời gian.

     

    3. Tiết kiệm nước rửa chén bằng cách:

    Chọn giẻ (nùi) rửa chén tạo bọt: Nếu bạn không muốn lãng phí nước rửa chén thì nên có ngay miếng rửa chén tạo bọt. Với cùng lượng nước rửa chén, công cụ rửa tạo bọt này có thể giải quyết được gấp đôi số chén đĩa bẩn so với loại giẻ không tạo bọt.

    Pha loãng nước rửa chén: Pha nước rửa chén với nước sạch theo tỉ lệ 2/8, kết hợp với miếng rửa tạo bọt là cách cân bằng cả hai mục tiêu vệ sinh và tiết kiệm. Nên chọn mua nước rửa chén loại đậm đặc của các nhãn hiệu uy tín trên thị trường. Những sản phẩm này có thể đắt hơn loại trôi nổi một chút nhưng cho khả năng tạo bọt nhiều hơn, rửa được nhiều chén đĩa hơn. Ngoài ra, chén đĩa sau khi rửa còn lưu lại hương thơm tự nhiên dễ chịu như chanh hay trà xanh mà không độc hại cho  da tay.

     

    4. Tráng chén đĩa dưới vòi nước chảy:

    Không ít người sau khi rửa qua nước rửa chén thường ngâm chén đĩa, đồ dùng trong bồn (chậu) nước. Điều này khiến dầu mỡ, mùi thức ăn không trôi hết được mà bám lại một phần trên bề mặt đồ dùng đã rửa.

    5. Vệ sinh giẻ và bồn (chậu) rửa:

    Nhiều nghiên cứu khoa học cảnh báo rằng, miếng rửa chén, cọ nồi, bồn (hoặc chậu) rửa là nơi quy tụ nhiều vi khuẩn nhất trong bếp. Tốt nhất bạn nên làm vệ sinh những thứ này trước và cả sau khi rửa chén đĩa. Đối với miếng rửa chén, sau khi giặt sạch hãy phơi nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu phơi dưới ánh nắng mặt trời thì càng lý tưởng.


    Nhắn tin cho tác giả
    Đàm Thị Kim Thoa @ 14:58 20/11/2010
    Số lượt xem: 138
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    NHẮP CHUỘT VÀO ĐÔI CHIM VỀ ĐẦU TRANG

    Click vào đôi chim để về đầu trang